Hang Bà Bảy Tuyết, Bình Phước

By on Th11 15, 2014

Hang Bà Bảy Tuyết là một trong những hang nằm ở phía sườn Tây núi Bà Rá, hang sâu, rộng có nguồn nước và là nơi ẩn trú của quân, dân ta trong suốt trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, đây cũng là nơi trú quân và là pháo đài của cách mạng, nhiều cán bộ về đây ở để bám trụ như: đồng chí Nguyễn Văn Thỏa, phó Chủ Tịch UBND Tỉnh Bình phước . . .

duong vao hang ba bay tuyet
Vì đây là một hang được ít người biết đến nên để đến hang cũng khá vất vả, phải có người dân địa phương dẫn đường. Đến với danh thắng này khách du lịch sẽ có dịp hồi tưởng lại những khó khăn, gian khổ của những người chiến sĩ cách mạng thời chống Pháp và chống Mỹ. Từ đó, thêm trân trọng những hy sinh, mất mát của thế hệ cha anh đi trước để đem lại hoà bình thống nhất đất nước như ngày nay.

Hang Bà bảy Tuyết thuộc quần thể sinh thái Núi Bà Rá, Thác mơ. Đến với Phước Long, thật tiếc nếu các bạn bỏ qua điểm tham quan này. Không khí mát rượi, nước suối trong xanh, những tia nắng len lõi qua khe đá vào hang tạo nên sự huyền ảo, uy linh của Hang bà bảy Tuyết.

Theo: binhphuoc.gov.vn

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *