Học sinh lớp 7 ở Bình Phước thiết kế bẫy chuột gây sốt cộng đồng mạng

By on Th6 1, 2015

Nguyễn Thị Kiều Trang, học sinh lớp 7 ở Bình Phước đã có ý tưởng sáng tạo ra bẫy chuột thông minh thật là tuyệt vời, không thể tin được.

Trong một lần nhìn thấy con gà bị rớt vào thùng gạo, Trang đã có ý tưởng thiết kế ra một chiếc bẫy chuột dựa trên điều đó, và cô đã cùng bố thiết kế ra chiếc bẫy chuột đơn giản nhưng cực kỳ thông minh.

Với mục đích ban đầu là tham gia cuộc thi “Sáng tạo trẻ thanh thiếu niên” do nhà trường tổ chức, Nguyễn Thị Kiều Trang – học sinh lớp 7, đến từ Bình Phước đã có một “phát minh” cực kì mới mẻ và thông minh, đó chính là bẫy chuột tự động.
Trong một lần tình cờ thấy đàn gà nhà mình nhảy lên thùng gạo và bị rơi xuống phía dưới, Trang đã nảy ra ý tưởng làm một chiếc bẫy chuột dựa trên điều đó. Cô bé đã cùng bố của mình hoàn thiện sản phẩm và nhận được lời khen của rất nhiều người.
kieu trang bay chuot
Chiếc bẫy chuột tự động của Trang gồm có một chiếc thùng bằng nhựa, phía trong đựng nước để chuột không thể chạy ra mỗi khi đã bị rơi vào. Còn bên trên là tấm ván khiến chuột sẽ bị bấp bênh, mất thăng bằng mỗi khi nhảy lên, mục đích là khiến nó rớt xuống thùng nước. Hai bên thùng chính là hai chiếc cầu làm mồi nhử để chuột trèo lên ăn mồi.
Khác với những loại bẫy chuột khác khi bị dính máu của chuột thì chuột sẽ không bị “lừa” nữa, một số loại bẫy dùng điện còn nguy hiểm đến tính mạng con người, thế nên sản phẩm này của Trang đã được đánh giá rất cao về công dụng cũng như tính thẩm mỹ. Kiều Trang chia sẻ: “Cháu mong muốn bẫy chuột của cháu được ứng dụng trên khắp mọi nơi trên cả nước, đặc biệt trên các vùng nông thôn ở Việt Nam”.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *